Chỉnh nha không cần nhổ răng được thực hiện khi nào?

0
330

Chào bác sĩ! Chỉnh nha không cần nhổ răng được áp dụng khi nào vậy bác sĩ? Tôi muốn đi chỉnh nha nhưng sợ nhổ răng đau nên cũng đang ngần ngại, chưa dám làm. ( Thiên Phương – Bình Thuận)

 Trả lời

Thiên Phương thân mến,

Với thắc mắc của bạn về việc chỉnh nha không cần nhổ răng được áp dụng khi nào? Nha khoa Kim sẽ giải đáp như sau:

Trên thực tế cho thấy, hầu hết các trường hợp cần chỉnh nha đều gặp phải tình trạng mất cân đối về răng và xương hàm, dù nặng hay nhẹ nhưng vẫn gây ra những khiếm khuyết về răng như khập khễnh, mọc chen chúc, lệch lạc…Chính vì thế, bác sĩ đã tiến hành nhổ răng để tạo ra khoảng trống trên cung hàm, giúp các răng di chuyển thuận lợi và đủ chỗ đứng khi về đúng vị trí, từ đó quá trình chỉnh nha diễn ra suông sẻ và đạt hiệu quả nhanh chóng, có tính thẩm mỹ cao hơn.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Tổ chức nha khoa thế giới thì chỉ có khoảng 20% ca chỉnh nha cần nhổ răng, 80% số còn lại hoàn toàn giữ nguyên hàm răng khi thực hiện. Bởi hầu hết bệnh nhân đều muốn bảo tồn vĩnh viễn những răng thật của mình và sợ đau đớn.

Xem thêm: bảng giá tại nha khoa kim

1. Chỉnh nha không cần nhổ răng được thực hiện khi nào?

Hiện nay, sử dụng khay invisalign và khí cụ có ốc nong là hai phương pháp chỉnh nha giúp hạn chế tỷ lệ nhổ răng ở mức thấp nhất, rất thích hợp cho những ai muốn giữ hàm răng nguyên vẹn. Tùy theo tình trạng răng và nhu cầu của mình, mà bác sĩ sẽ tư vấn cách tốt nhất.

Chỉnh nha không cần nhổ răng bằng khay invisalign: Với các khay invisalign trong suốt đã được bác sĩ điều chỉnh phù hợp, khi gắn vào răng sẽ di chuyển răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này không chỉ mang đến hiệu quả nhanh, mà còn có tính thẩm mỹ cao, khó nhận biết, dễ dàng trong việc ăn uống và vệ sinh.

Chỉnh nha không cần nhổ răng bằng khí cụ có ốc nong: Khí cụ có lò so và ốc nong được thiết kế đặc biệt, gắn vào bên trong răng nhằm giúp hàm phát triển rộng ra, để răng lệch lạc có chỗ di chuyển vào đúng vị trí, mang đến hàm răng đều đặn hơn.

Xem thêm: nha khoa kim có tốt không

2. Chỉnh nha không cần nhổ răng hiệu quả tại Nha khoa Kim

Nha khoa Kim là một trong những địa chỉ đầu tiên thực hiện thành công các dịch vụ chỉnh nha không cần nhổ răng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha khoa Kim tự hào đã áp dụng thành công và mang lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và có kỹ năng vững, đồng thời trang bị đầy đủ các hệ thống máy móc hiện đại, thường xuyên hợp tác trao đổi kinh nghiệm cùng những bệnh viện lớn trên thế giới, Nha khoa Kim chắc chắc sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn chỉnh như mơ ước.

Bên cạnh đó, đến Nha khoa Kim bạn cũng sẽ thật sự hài lòng về chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn nhiệt tình, bác sĩ tận tâm và được áp dụng chế độ bảo hành dài hạn.

Tin rằng, với những thông tin giải đáp của chúng tôi trên đây bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha không cần nhổ răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN