Chỉnh nha cố định phù hợp cho những trường hợp nào -BS tư vấn

0
399

Chào bác sĩ! Em có một thắc mắc mong muốn được giải đáp đó là chỉnh nha cố định phù hợp cho những đối tượng nào. Rất mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. (Thi Mai – Cần Thơ)

 Trả lời

Bạn Thi Mai thân mến!

Chỉnh nha cố định là phương pháp đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với việc dùng các khí cụ gắn (dán lên bề mặt răng) và kết hợp cùng đôi bàn tay khéo léo của bác sĩ sẽ điều chỉnh, dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Không chỉ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao và giúp giải quyết tốt những khiếm khuyết, mà sau khi chỉnh nha cố định nguy cơ bị các bệnh về răng miệng như sâu răng, hôi miệng hoặc viêm lợi… cũng giảm đi đáng kể. Hơn nữa, hàm răng đều đặn còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh hàng ngày, cải thiện phát âm và  khả năng ăn nhai.

Xem thêm: Có nên đi hàn răng không

1. Chỉnh nha cố định phù hợp cho những đối tượng nào?

Chỉnh nha cố định phù hợp nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm người có răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau, răng bị thiếu bẩm sinh và mất răng.

+ Răng hô

Nếu như trước kia, muốn chỉnh răng hô đòi hỏi thời gian thực hiện khá lâu và phải kết hợp nhổ răng, thì với kỹ thuật chỉnh nha cố định chỉ 18 – 24 tháng là bạn đã có được hàm răng đẹp chuẩn chỉnh, đặc biệt có rất ít trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ răng.

+ Răng móm

Bên cạnh đó, chỉnh nha cố định cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho người chẳng may sở hữu hàm răng móm kém duyên và bất tiện. Nhờ sử dụng các dây cung mắc cài, kỹ thuật nha khoa này sẽ từ từ giúp răng về lại đúng vị trí trên cung hàm.

+ Răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau

Chỉnh nha cố định còn được chỉ định trong trường hợp có răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau. Khoảng 12 – 18 tháng thực hiện điều trị, những khiếm khuyết trên hàm răng của bạn giảm đi rõ rệt, thậm chí hoàn toàn biến mất mà không cần nhổ răng.

Xem thêm: trám răng mẻ có đau không

+. Răng bị thiếu bẩm sinh hay mất răng

Ngoài ra, một số trường hợp mất răng hoặc thiếu răng bẩm sinh có thể áp dụng biện pháp chỉnh nha thay thế cho các kỹ thuật làm cầu răng hay cấy ghép implant.

2. Chỉnh nha cố định hiệu quả và an toàn tại Nha khoa Kim

Nha khoa Kim là bệnh viện nha khoa hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chỉnh nha cố định, cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang bị đầy đủ các loại máy móc cần thiết và chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, Nha khoa Kim chắc chắc sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ, độ an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ.

Vượt trội hơn hẳn các địa chỉ khác, Nha khoa Kim có thể giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha cố định, nhưng vẫn mang lại hàm răng đều đẹp tự nhiên như mong muốn nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN