Chìm tàu Hải Thành 26 BLC – 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với”

0
804

2 thuyền viên sống sót được các lực lượng chức năng đưa vào bờ, nhưng con trai người đầu bếp phục vụ trên tàu biết tin bố không có trong số ít này, anh bật khóc:…

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 1

Vụ chìm tàu xảy ra vào lúc 21h ngày 28/3, tàu SAR 272 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải khu vực 3 (Trung tâm 3) đưa 2 người sống sót trong vụ chìm tàu Hải Thành vào cảng tại TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 2

Hai nạn nhân sống sót là thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng – 47 tuổi, quê Thái Bình và thuyền viên Hoàng Tiến Khôi. Cả hai được đưa lên bờ trong tình trạng mệt mỏi và trên cơ thể có nhiều thương tích và được xe của lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện.

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 3

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 4

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 5

Khi về tới đất liền, thuyền viên Khôi mệt mỏi, bơ phờ nằm trên băng ca xe cứu thương. Trong khi đó, thuyền trưởng Thắng tìm mọi cách để gọi điện và liên lạc với người thân.

Có mặt tại cảng biển, anh Nguyễn Văn Đức (quê Thanh Hóa) đến gặp từng chiến sĩ trên tàu SAR 272 để hỏi thông tin về bố của mình. Đức nói rằng, bố anh là ông Nguyễn Văn Khuyên, làm đầu bếp trên tàu Hải Thành.

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 6

Khi được lực lượng chức năng thông báo trong số 2 người được cứu sống không có ông Khuyên, anh Đức chếnh choáng, bật khóc, nói với giọng run run: “Các bác cố gắng cứu bố cháu với!”.

Sau khi biết tin tàu Hài Thành chìm, anh Đức đã cố gắng gọi điện cho bố nhưng không thể liên lạc được. Lo lắng, anh mua vé xe từ Bình Thuận đến Vũng Tàu với hy vọng tìm được thông tin của bố.

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 7

Trấn an tinh thần cho anh Đức, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã đến động viên: “Chú và các lực lượng chức năng vẫn hy vọng bố cháu còn sống và đang tổ chức tìm kiếm. Cháu đừng suy nghĩ nhiều và cố gắng nghỉ ngơi để giữ gìn sức khỏe”.

Theo thông tin, trước đó, khuya ngày 27/2, tàu Hải Thành đang lưu thông ngoài khơi thì va chạm với tàu khác chưa rõ số hiệu. Vị trí tai nạn khoảng 10 độ 18,9 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 45,6 phút kinh độ Đông, cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía Đông. Trên tàu có 11 thuyền viên.

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 8

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm 3 đã huy động tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến tìm kiếm. Đồng thời điều động 2 tàu SAR 413 và SAR 272 rời cầu ra hiện trường để tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Tại hiện trường, tàu Petrolimex 14 đã phát hiện 2 phao bè và cứu được 2 thuyền viên.

Chìm tàu Hải Thành 26 BLC - 9 người mất tích: “Các bác cứu bố cháu với" 9

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN