Chi phí xét nghiệm HPV hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

0
618

Vi rút HPV hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà là loại bệnh lây truyền qua đường tình dục . Có rất nhiều người bệnh băn khoăn không biết chi phí xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền ? Hãy tham khảo bảng giá mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Pacific chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Virus HPV lây lan qua đường tình dục và rất phổ biến ở phụ nữ trẻ. Quá trình thay đổi tế bào cổ tử cung do nhiễm HPV phải mất đến 10 năm hay hơn. Do đó, thường xuyên làm xét nghiệm HPV sẽ giúp phát hiện sớm và có phương pháp phòng ngừa.

Chi phí xét nghiệm HPV hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

Chi phí xét nghiệm HPV hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

Bị nhiễm virus HPV không có nghĩa là bạn mắc ung thư cổ tử cung mà chỉ làm tăng nguy cơ. Nếu bị nhiễm HPV, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các bước tiếp theo về chăm sóc sức khỏe, có thể bao gồm giám sát theo dõi, kiểm tra thêm, hoặc điều trị các tế bào bất thường hoặc tiền ung thư.

2. Xét nghiệm HPV gồm những gì?

Xét nghiệm máu: Không chỉ với vi rút HPV mà hầu hết các vi rút gây ra các bệnh xã hội khác cũng cần xét nghiệm máu để kiểm tra. Nếu người bệnh chưa có biểu hiện của các mụn sùi sẽ được xét nghiệm máu để phát hiện vi rút có trong máu hay không.

Xét nghiệm nước tiểu: Bệnh nhân nghi sùi mào gà thường được xét nghiệm nước tiểu để phát hiện virus HPV – tác nhân gây bệnh sùi mào gà có trong nước tiểu hay không.

Xét nghiệm bệnh phẩm: Nếu trên cơ thể xuất hiện những mụn thịt bất thường mà chưa xác định được nguyên nhân, người bệnh có thể tiến hành xét nghiệm bằng cách lấy trực tiếp bệnh phẩm để soi dưới kính hiển vi để thấy sự tồn tại của vi rút HPV trong bệnh phẩm.

Xét nghiệm bên ngoài: Bác sĩ có thể sử dụng Axit acetic nồng độ 3 – 5% để thử phản ứng với các nốt mụn thịt. Nếu sau khi nhỏ mà dung dịch chuyển sang máu trắng thì có thể xác định bạn đã bị nhiễm vi rút HPV.

Xem thêm: xét nghiệm hpv bằng cách nào chuyên gia tư vấn?

3. Xét nghiệm HPV hết bao nhiêu tiền?

Có 2 loại xét nghiệm HPV: Test HPV nhanh (để phát hiện xem chị có bị nhiễm HPV hay không) và xét nghiệm HPV định type (xác định xem chị nhiễm với chủng HPV nào).

Chi phí xét nghiệm HPV tại phòng khám đa khoa Pacific có chi phí như sau:

Test HPV nhanh: 100.000 đồng và xét nghiệm HPV định type là 700.000đ.

Đây là mức chi phí đang được áp dụng tại bệnh viện và chưa thanh toán bảo hiểm. Ở thời điểm khác, mức chi phí có thể thay đổi bạn đọc muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ theo số Hotline để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN