Cháy nhà trong đêm: 4 người trong gia đình chết cháy, tiếng kêu cứu đầy ám ảnh

0
563

Vào khoảng 3h sáng ngày 13/7, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại số nhà 37, ngõ 205/53 đường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến 4 người trong 1 gia đình tử vong. Tiếng gào thét kêu cứu của các nạn nhân khiến những người chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng.

Tầng 1 của ngôi nhà bị cháy đen
Tầng 1 của ngôi nhà bị cháy đen

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu (hàng xóm sống đối diện với gia đình nạn nhân) cho biết: “Khoảng 3h sáng nay, tôi nghe tiếng kêu cứu thất thanh, khi chạy ra ban công tôi thấy căn nhà đối diện đang bốc cháy dữ dội, mùi khét lẹt, khói bốc um tùm. Tôi cùng chồng nhúng khăn ướt đưa sang cửa sổ phòng ngủ tầng 3 cho ông Bộ và nhúng nhiều quần áo ướt đưa sang cho 2 cháu nhỏ lúc đó đang ngủ ở phòng ngủ tầng 2. Sau đó tôi hô hoán mọi người trong ngõ đến phá cửa và gọi thông báo cho cứu hỏa”.

Theo lời kể của người dân xung quanh, căn nhà được khóa trái bên trong, chìa khóa để ở tầng 1, khi ngọn lửa bùng phát khói đã um tùm, ngọn lực đã bùng phát mạnh ra phía ngoài nên không thể tiếp cận được. Nghe tiếng gia đình ông Bộ kêu cứu thất thanh bên trong rồi nhỏ dần mà mọi người đành bất lực.

Người dân xung quanh đã nỗ lực tìm cách cứu người nhưng đành bất lực vì khói um tùm, lửa bùng cháy to
Người dân xung quanh đã nỗ lực tìm cách cứu người nhưng đành bất lực vì khói um tùm, lửa bùng cháy to

Một số người dân khác cho biết thêm, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, toàn bộ khu vực gần hiện trường đã bị mất điện, lửa và khói bốc lên nghi ngút từ ngôi nhà. Vụ hỏa hoạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng của 4 người trong gia đình là ông Văn Trọng Bộ (SN 1966) – chủ nhà, vợ là bà Hoàng Thị Hoa (SN 1968), con trai Văn Trọng Hoàng (SN 1992) và con gái Văn Thảo Nga (SN 2000).

Ngôi nhà bị cháy nằm trong một con hẻm nhỏ
Ngôi nhà bị cháy nằm trong một con hẻm nhỏ

Đại tá Lê Chí Cao, trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 cho biết: Đám cháy bùng phát từ tầng 1 của ngôi nhà, diện tích cháy khoảng 10m2. Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. Chỉ trong vòng 10 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Đại tá Lê Chí Cao nhận định, các nạn nhân tử vong do ngạt khói
Đại tá Lê Chí Cao nhận định, các nạn nhân tử vong do ngạt khói

Đại tá nhận định, các nạn nhân tử vong do ngạt khói khí độc.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN