Chẳng ai nghĩ đây là VĐV thể hình ăn chay! Không thịt cá vẫn có thể tăng cơ

0
878

Chàng VĐV thể hình người Hong Kong Hin Chun Chui là một người ăn chay. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được việc anh có một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh bởi chế độ ăn uống khoa học kết hợp với việc luyện tập.

Nếu bạn yêu thể thao sẽ không khó để gặp những vận động viên tinh nhuệ ăn chay như: Venus Williams, David Haye,… Mọi người vẫn nghĩ muốn tăng cơ bắp, tập luyện thể thao thì phải ăn thịt trứng cá sữa mới được.

Tuy nhiên, chàng thanh niên Hin Chun Chui lại vô địch giải thể hình trẻ Hong Kong và chứng minh điều đó không hẳn đã đúng. Anh tin rằng, không cần ăn thịt hay các sản phẩm từ sữa bạn vẫn có thể tăng cân được. 3 năm nay, Chun Chui không ăn thịt, các sản phẩm từ sữa, chế độ tập luyện 5 giờ/ ngày giúp anh có được một cơ thể mà nhiều người vẫn mơ ước.

Tại Hồng Kông và nhiều nước khác trên thế giới, các loại thực phẩm được bày bán rất đa dạng. Bạn không cần ăn thịt vẫn có thể duy trì cuộc sống. Chàng trai trẻ này đã chia sẻ lý do mà anh không ăn thịt là do không muốn nhìn thấy cảnh động vật bị giết hại dã man.

Anh thường ăn cơm, các loại đậu và hạt diêm mạch. Lượng diêm mạch mỗi ngày là 300 gr, 16 gr protein trong đó. Anh không uống sữa đậu nành dù đó là nguồn protein giàu dinh dưỡng vì đó là sản phẩm thường được biến đổi gene.

Các loại hạt thường được sử dụng vì chúng có hàm lượng carbohydrates và chất béo cao. Là người ăn chay nên lượng mỡ trong cơ thể bị tụt giảm nên anh phải bổ sung liên tục.

Anh chia sẻ mình chỉ gặp khó khăn trong thời gian đầu lúc mới luyện tập, sau đó nhờ chế độ ăn cũng giúp tính tình anh hiền hòa hơn, cơ thể đẹp hơn do lượng mỡ không cao.

Ăn chay không có gì trở ngại với cuộc sống, kể cả bạn là vận động viên thể hình hay muốn thi đấu chuyên nghiệp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN