Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ

0
719

Cả thế giới “mắt chữ A, mồm chữ O” với thông tin về chiếc bánh siêu khủng có giá lên đến nghìn tỷ, không chỉ bởi kích thước khủng mà còn bởi những chi tiết cầu kỳ được thể hiện trên chiếc bánh cùng hàng nghìn viên kim cương.

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 1

Kỷ lục này thuộc về chiếc bánh gato khổng lồ có giá 74 triệu USD (gần 1,700 tỷ đồng). Giá tiền chiếc bánh cao chót vót vì kích thước khủng cộng thêm sự trang trí chi tiết, cầu kỳ với hàng ngàn viên kim cương xung quanh có thể ăn được.

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 2

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 3

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 4

Chiếc bánh dài 180cm, nặng 450kg và 4000 viên kim cương. Người lập kỷ lục với chiếc bánh là nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham, cô đã từng nổi tiếng trước đó với chiếc váy đắt nhất thế giới được tạo bởi những viên kim cương đỏ và đen.

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 5

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 6

Người đặt chiếc bánh này là một người đàn ông giấu mặt tại Ả Rập tới từ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thông tin cho hay, vị khách này đã giới thiệu chiếc bánh khổng lồ này trong bữa tiệc sinh nhật và đính hôn cho con gái của mình.

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 7 Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 8 Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 9

Chiếc bánh không giống như những loại bánh gato thông thường mà tái hiện lại một khung cảnh của buổi biểu diễn thời trang cao cấp, kỹ lưỡng tới từng chi tiết. Những đồ phụ kiện như túi xách, kính râm, giày, điện thoại đều được chau chuốt, và phải mất tới 1100 tiếng mới hoàn thành xong tác phẩm này.

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 10

Tác phẩm được làm thủ công bởi Debbie bởi 120kg fondant (đường dẻo), 60kg chocolate và rất nhiều bột, trứng, đường sữa khác.

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 11 Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 12 Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 13 Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 14

Thông tin cụ thể về kim cương đính trên bánh: 5.2 carat kim cương hồng, 6.4 carat kim cương vàng, 15 viên kim cương trắng 5 carat đã được nghiền nhuyễn để làm lớp phủ trên bánh. Trong đó, riêng phần sàn diễn thời trang được trang trí với 400 viên kim cương 1 carat, 73 viên kim cương trắng 3 carat, 75 viên kim cương đen 3 carat.

Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 15 Cận cảnh siêu phẩm chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ 16

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN