Cách điều trị khớp cắn ngược hiệu quả bằng phương pháp niềng răng

0
500

Chào bác sĩ!  Xin cho tôi biết khớp cắn ngược, nên điều trị bằng cách nào thì hiệu quả nhất.  Rất mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Xin cám ơn! ( Trúc Linh – Bình Định)

Trả lời:

Thân chào bạn Trúc Linh,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha khoa Kim. Với thắc mắc của bạn về việc khớp cắn ngược, nên điều trị bằng cách nào thì hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ giải đáp như sau

Cách điều trị khớp cắn ngược hiệu quả bằng phương pháp niềng răng

Cách điều trị khớp cắn ngược hiệu quả bằng phương pháp niềng răng

Khớp cắn ngược là một tình trạng khá phổ biến ở nước ta, không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, mà còn gây cản trở cho quá trình ăn nhai. Thông thường, khớp cắn ngược xuất phát từ hai nguyên nhân khác nhau, do răng và do xương. Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp.

Xem thêm: nha khoa kim dental có tốt không

1. Khớp cắn ngược – Điều trị bằng niềng răng

Nếu như bạn bị khớp cắn ngược do răng, bao gồm các biểu hiện như răng thưa, răng mọc lệch lạc, đoạn nằm ngoài và đoạn nằm trong… thì cần thực hiện niềng răng. Bằng việc sử dụng các khí cụ như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay invisalign…kỹ thuật niềng răng giúp sắp sếp lại toàn bộ hàm răng sao cho hài hòa, về đúng vị trí trên cung hàm và trông thực sự đều đặn.

2. Khớp cắn ngược – Điều trị bằng phẫu thuật

Còn trường hợp bị khớp cắn ngược vì cung hàm phát triển quá mức, không đối xứng, đòi hỏi bạn phải phẫu thuật chỉnh nha mới giải quyết triệt để được. Với các thao tác cắt chỉnh can thiệp trực tiếp vào xương hàm, giúp tạo khớp cắn chuẩn chỉnh và cân đối. Tuy nhiên, tỷ lệ bị khớp cắn ngược bởi hàm khá ít, chủ yếu do răng.

Chính vì vậy, để biết được chính xác mình bị khớp cắn ngược do răng hoặc hàm, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Kim để bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cách hữu hiệu nhất.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Kim đều có kinh nghiệm lâu năm trong ngành răng hàm mặt, được đào tạo chuyên sâu và từng tu nghiệp ở nước ngoài. Bằng kiến thức chuyên môn vững, óc thẩm mỹ tinh tế và đôi bàn tay tài hoa, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục tối ưu, đồng thời trực tiếp thực hiện để mang lại kết quả mỹ mãn, nhanh chóng, nhưng đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Nha khoa Kim cũng ứng dụng công nghệ máy móc hiện đại trong phẫu thuật chỉnh nha, niềng răng, giúp việc điều trị diễn ra suông sẻ và thành công.

Để được tư vấn kỹ hơn về khớp cắn ngược và thăm khám cụ thể bạn hãy đến trực tiếp hoặc liên hệ với Nha khoa Kim theo số hotline của nha khoa để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN