Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép răng implant

0
1053

Cấy ghép răng implant là gì và chi phí hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay. Nguyên nhân là bởi đây là hình thức điều trị nha khoa khá phức tạp đòi hỏi nơi bạn chọn phải có đội ngũ bác sỹ giỏi và chuyên sâu kinh nghiệm về lĩnh vực implant.

1.Chi phí cấy ghép răng implant hết bao nhiêu tiền?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình khuyết điểm về răng miệng khá hiệu quả nhất là trong việc tối ưu nhưng lại là kỹ thuật phức tạp. Vì vậy khi điều trị cần được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn tay nghề cao và các máy móc hỗ trợ hiện đại, trong khi chi phí làm implant cũng khá cao. Chính vì vậy, vấn đề trồng răng implant giá bao nhiêu tiền cũng là điều tất yếu của nhiều người đang thắc mắc hiện nay. một điều bạn cũng nên lưu ý thêm đó là cần tìm hiểu kỹ về chất lượng địa chỉ điều trị, tránh tình trạng tiền mất tật mang ở những nha khoa kém chất lượng có chi phí thấp.

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền – ƯU ĐÃI CHÀO XUÂN 2018
Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền?

Thông thường trong nha khpa, chi phí cấy ghép răng implant thường được tính dựa trên các thành phần cấu tạo của răng như: trụ implant, abutment và mão sứ. Như vậy, cấy ghép implant giá bao nhiêu tiền sẽ được tính dựa trên công thức: giá trụ implant + giá abutment + giá răng sứ. Mỗi một loại lại có nhiều lựa chọn khác nhau về chất lượng do đó chi phí cũng thay đổi nhiều trong phần này.

2.Một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng implant

Theo ý kiến của một số chuyên gia có kinh nghiệm thì có khá nhiều yếu tố để quyết định cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền. Trong đó có 4 nhân tố chính mà bạn có thể tham khảo qua đó là:

+ Loại implant mà bạn chọn dùng để cấy ghép

Trong điều trị implant thì loại trụ implant được sử dụng là một yếu tố rất quan trọng trong việc xác định chi phí cấy ghép răng implant. hiện tại, trụ implant thường được làm bằng titanium nguyên chất sau đó được các kỹ sư thiết kế ra những kiểu dáng, kích thước khác nhau, phù hợp với những trường hợp mất răng cụ thể.

Các trị implant này sẽ được bác sỹ cấy trực tiếp vào vị trí răng bị mất. Sau đó trải qua một thời gian xương hàm tích hợp với trụ implant sẽ trở thành một phần của cơ thể và có thể tồn tại trọn đời trên cung hàm.

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền - ƯU ĐÃI CHÀO XUÂN 2018 2
Loại implant là một trong những yếu tố quan trọng xác định cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền.

Do đó có nhiều người cảm thấy không hiểu sao lại có sự chênh lệch với nhau như vậy trong khi cùng  thực hiện cấy ghép impalnt. Thương hiệu sản xuất trụ implant, thời gian lành thương và khả năng tích hợp xương, độ bền, tỉ lệ cấy ghép thành công… cũng ảnh hưởng đến vấn đề cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền.

+ Loại abutment 

Trong thành phần cấu tạo thành một chiếc răng impalnt hoàn chỉnh thì abutment là một chốt kim loại quan trọng. Nó có công việc nối giữa trụ implant với mão sứ bên trên, đồng thời có nhiệm vụ giúp răng implant bám chặt vào nướu.

Hiện nay, trong điều trị nha khoa cấy ghép răng implant được chia làm 3 loại abutment khác nhau như: abutment làm từ titanium, zirconia và abutment làm từ quý kim (thường là vàng). Và với mỗi lại trụ abutment cũng có mức giá tiền khác nhau do đó đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề chi phí cấy ghép implant.

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền 2
Vật liệu răng sứ ảnh hưởng khá nhiều tới chi phí cấy ghép răng implant

+ Giá loại răng sứ trên implant

Lắp mão sứ là bước cuối cùng trong quá trình cấy ghép răng implant cho bệnh nhân mất răng. Các mão răng sứ này được thiết kế giống hệt răng thật về hình dáng lẫn khả năng chịu lực, màu sắc,.. răng sứ sau khi lắp lên trên implant sẽ mang lại hiệu quả phục hình như mong đợi.

Hiện tại, mão răng sứ được chia làm 2 loại khác nhau đó là: răng sứ không kim loại và răng sứ không kim loại. chính vì có sự phân chia này mà nó cũng ảnh hưởng đến chi phí làm răng implant.

+ Tình hình răng miệng của bạn

Trước khi thực hiện cấy ghép răng implant thì bác sỹ phải kiểm tra toàn bộ tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn lúc đó. Nếu phát hiện ra bất kỳ nghi vấn bất thường nào sẽ thực hiện điều trị trước tránh làm ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép răng impalnt sau này. Vì vậy đây cũng là yếu tố gây phát sinh thêm chi phí.

chi phí cấy ghép implant thật khó có thể tính toán được hết vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.Vì vậy lời khuyên chân thành cho mọi người hãy nên tìm chọn địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín để điều trị nhé.

Nguồn: https://nhakhoakim.com/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN