Các giải pháp trồng 2 răng cửa an toàn, hiệu quả thẩm mỹ cao

0
3229

Trồng 2 răng cửa nên được thực hiện sớm, nhằm cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho cả hàm răng. Vậy, giải pháp trồng 2 răng cửa nào hiện nay an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất?

1. Trồng 2 răng cửa bằng cách nào hiệu quả?

Mất 2 răng cửa ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn nhai và thẩm mỹ. Trồng 2 răng cửa là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn để khôi phục lại chức năng của răng, cũng như đem lại thẩm mỹ cho cả hàm răng, nụ cười.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng 2 răng cửa đang được áp dụng, đó là làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant.

– Làm răng giả tháo lắp: Đây là phương pháp trồng 2 răng cửa truyền thống, sử dụng răng giả bằng nhựa hoặc bằng sứ trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc kim loại. Để trồng 2 răng cửa, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm, sau đó thiết kế răng cửa giả giống như răng thật để bệnh nhân lắp vào hàm, thay thế cho răng đã mất.

Các giải pháp trồng 2 răng cửa an toàn, hiệu quả thẩm mỹ cao

– Làm cầu răng sứ: Phương pháp sẽ sử dụng 4 răng mão răng sứ gắn liền nhau. Để trồng 2 răng cửa, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng 2 răng kế cận vị trí mất răng để làm trụ răng, sau đó chụp mão răng sứ lên trên để phục hình.

– Trồng răng implant: Mỗi răng implant có cấu tạo như một răng thật hoàn chỉnh cả chân răng và thân răng. Bác sỹ sẽ tiến hành trồng 2 răng cửa bằng cách cấy ghép từng trụ implant vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, mão răng sứ có hình dáng giống với răng thật sẽ được gắn lên trên trụ implant.

Xem thêm: Trồng răng implant nha khoa kim

2. Ưu nhược điểm của mỗi phương pháp trồng 2 răng cửa

Trong tất cả các phương pháp trồng 2 răng cửa, trồng răng implant được đánh giá là giải pháp giúp phục hồi răng đã mất hiệu quả tối ưu mà thẩm mỹ hoàn hảo hơn cả. Hầu hết với các trường hợp bị mất 2 răng cửa, chuyên gia, bác sỹ đều khuyến khích người bệnh lựa chọn phương pháp trồng răng implant.

– Với phương pháp làm răng giả tháo lắp có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng, đơn giản và an toàn, không can thiệp xâm lấn răng. Hàm tháo lắp được thiết kế đẹp để bệnh nhân đeo mang khi sử dụng, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì hàm tháo lắp, lại trồng 2 răng cửa nên khi ăn nhai, cắn xé thức ăn rất dễ bị long tuột, dễ bị lộ khi cười nói lớn.

– Trồng 2 răng cửa bằng cầu răng sứ được khá nhiều người lựa chọn, bởi có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với làm răng giả tháo lắp. Răng sứ được gắn cố định vào răng thật, chắc chắn, khả năng chịu lực tốt nên ăn nhai đảm bảo, tính thẩm mỹ cao.

Nhưng để trồng 2 răng cửa bằng cầu răng sứ sẽ phải mài nhỏ 2 cùi răng thật kế cận, gây xâm lấn răng. Mặc dù có hiệu quả cao, tuy nhiên, làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Sau vài năm sử dụng, khi mão răng sứ hết tuổi thọ sẽ phải thay thế răng sứ khác.

Xem thêm: Bọc răng sứ Nha khoa kim

– Giải pháp trồng 2 răng cửa bằng cấy ghép implant có thể khắc phục các nhược điểm của các phương pháp khác. Răng implant như một răng thật với trụ implant thay thế cho chân răng, mão răng sứ thay cho thân răng nên răng implant có thể đứng độc lập mà không cần phải sử dụng răng khác làm trụ nâng đỡ.

Trồng 2 răng cửa bằng cấy ghép implant là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu, ăn nhai chắc khỏe như răng thật, bền đẹp lâu dài, duy trì vĩnh viễn. Đặc biệt, đây là giải pháp trồng răng duy nhất hiện nay có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và các hậu quả do mất răng gây ra.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN