Biểu hiện viêm khớp dạng thấp có biểu hiện cụ thể như thế nào

0
445

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc phải. Làm cản trở nhiều đến công việc hàng ngày nhất là trong quá trình đi lại nếu không điều trị kịp thời và tìm ra các biểu hiện viêm khớp dạng thấp sớm rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Giới thiệu các biểu hiện viêm khớp dạng thấp hay gặp nhất

Hiên nay viêm khớp dạng thấp thường thấy ở người lớn tuổi, biểu hiện bằng viêm không đặc hiệu màng hoạt dịch ở nhiều khớp, để bệnh lý phát triển trong thời gian dài cuối cùng dẫn tới dính khớp, biến dạng khớp khá nguy hiểm.

Biểu hiện viêm khớp dạng thấp có biểu hiện cụ thể như thế nào 2

Có rất nhiều dấu hiệu của triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Nguyên nhân gây ra bệnh lý của viêm khớp dạng thấp:

+ Nguyên nhân phát sinh: Theo một số ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa thì chưa có xác minh chắc chắn nguyên nhân từ đâu, nhưng có nhiều giả thiết cho rằng có thể là virus

+ Yếu tố ảnh hưởng từ cơ địa người bệnh: Nguy cơ mác bệnh liên quan đến sức khỏe cơ địa của người đó. Bệnh này thường thấy ở phụ nữ ( nam giới ít hơn) trong độ tuổi từ 35 – 50 tuổi.

+  Yếu tố di truyền: Nếu tiền sử cha mẹ, ông bà của bạn mắc bệnh viêm khớp dạng thấp thì bạn cũng có thể mắc bệnh lý này do yếu tố di truyền.

Để phát hiện điều trị sớm bệnh lý này mọi người nên đi thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh lý sớm. Hoặc cũng có thể tham khảo qua một vài dấu hiệu viêm khớp dạng thấp dưới đây.

>>> http://coxuongkhoppcc.com/nguyen-nhan-gout.html

Chia sẻ một số biểu hiện viêm khớp dạng thấp hay gặp nhất

Ở bệnh viêm khớp dạng thấp có rất nhiều biểu hiện như đau tại khớp, gây cứng khớp làm hạn chế vận động của bệnh nhân. Nếu không có người thân bên cạnh rất dễ gây ra những nguy hiểm không đáng có.

Có 2 dấu hiệu viêm khớp dạng thấp thường thấy ở người bệnh đó là:

+ Biểu hiện tại khớp

Nguyên nhân ban đầu: Bệnh lý này thường xuất hiện tại một số vị trí như: khớp cổ tay, khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp gối, khớp cổ chân… Một số biểu hiện cơ bản như bạn sẽ cảm thấy sưng đau rõ, cứng khớp vào buổi sáng.

Biểu hiện viêm khớp dạng thấp thường thấy ở các khớp

Biểu hiện viêm khớp dạng thấp thường thấy ở các khớp

Nếu không phát hiện sớm để một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng viêm khớp thường là các khớp vừa và nhỏ như khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp gối, khớp bàn chân, khớp ngón chân…

Bệnh lý này thường xuất hiện ở 2 khớp đối xứng nhau như ở hai đầu gối, hai ngón tay cùng vị trí ở hai bàn tay. Bạn sẽ cam thấy đau tăng nhiều về đêm và sáng đôi lúc vận động khó khăn có dấu hiệu cứng khớp và buổi sáng.

 

Nếu không điều trị kịp thời các khớp viêm tiến triển tăng dần và nặng dần, phát triển thành tình trạng dính và biến dạng khớp. Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau như ngón tay hình cổ cò, cổ tay hình lưng lạc đà, khớp gối dính ở tư thế nữa co…

+ Biểu hiện toàn thân và ngoài khớp

Biểu hiện toàn thân và ngoài khớp rất đa dạng, bạn có thể gặp một hoặc nhiều các triệu chứng khác nhau. Ví dụ như:

+ Chán ăn, mệt mỏi, ăn ngủ kém, sút cân, da và niêm mạc có màu sắc lạ,

+ Thấy xuất hiện các hạt có đường kính 5 – 15 mm nổi lên trên mặt da ở trên xương tru ( gần khớp khuỷu tay )trên xương chày (gần khớp gối), quanh khớp cổ tay

Biểu hiện viêm khớp dạng thấp có biểu hiện cụ thể như thế nào

Nên kiểm tra thăm khám định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý

+ Có hiện tượng ban đỏ gan bàn chân và lòng bàn tay do viêm mao mạch.

+ Teo cơ ở vùng quanh khớp bị tổn thương làm giảm vận động.

+ Có hiện tượng viêm gân và bao gân quanh khớp.

+ Dây chằng khớp viêm co kéo hoặc giãn gây lõng lẽo khớp.

+ Bao khớp phình to.

Ngoài ra, có một số biểu hiện hiếm gặp khác như: Tình trạng tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi, xương mất chất vôi gãy tự nhiên, rối loạn thần kinh thực vật…

Với các dấu hiệu viêm khớp dạng thấp cũng như một số những ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh lý này. Mọi người nên tham khảo thật kỹ xem mình có thấy xuất hiện triệu chứng nào không. Nếu có hãy nhanh tay đến cơ sở bệnh viện gần nhất để thăm khám và điều trị nhé.

Xem thêm: http://coxuongkhoppcc.com/dau-hieu-thoai-hoa-khop.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN