Bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không?

0
301

Bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không? Câu hỏi đang được vô số người đặt ra khi căn bệnh nguy hiểm này đang ngày càng lan rộng tới cả những giới trẻ chứ không riêng gì những người cao tuổi bị thoái hóa do tuổi tăng cao nữa. 

Giải đáp câu hỏi: Bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không

Theo đánh giá thực tế của một số bác sỹ có kinh nghiệm thì thoát vị đĩa đệm rất khó có thể điều trị một cách dứt khoát và khỏi được hoàn toàn. Vì thế điều cần làm trước tiên là ngăn chặn hạn chế tối đa bệnh thoát vị đĩa đệm này phát triển thêm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường là bệnh lý xảy ra phổ biến ở những người cao tuổi do sự lão hóa xương theo quy luật tự nhiên. Nhưng hiện nay do một số tật xấu trong cuộc sống, công việc quá sức, hay ngồi quá nhiều thời gian trong 1 ngày, chế độ ăn uống,…của giới trẻ đang làm cho bệnh lý này xâm nhập ngày càng trẻ hóa hơn. Sự khó chịu củ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thể hiện ở những cơn đau nhức liên hồi hoặc từng cơn. Làm cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn ảnh hưởng đến công việc và đặc biệt là sức khỏe chính bản thân mình.

Trên thực tế, bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ  không thể chữa khỏi hoàn toàn. chọn đúng thời điểm để điều trị kịp thời chỉ có thể ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của bệnh, hỗ trợ giảm đau, tăng cường sức khỏe xương khớp.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không là thắc mắc của nhiều người.

Nếu phát hiện thấy mình có một số biểu hiện bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện để thăm khám và điều trị ngay. bởi càng điều trị sớm càng giúp bệnh thuyên giảm hiệu quả, không để lại biến chứng và hạn chế tái phát. Và điều quan trọng hơn nữa người bệnh cần lựa chọn đúng kỹ thuật điều trị, đặc biệt các trường hợp bệnh lâu năm, đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi.

Thực tế cho thấy, một số người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi áp dụng chữa trị bằng biện pháp uống thuốc hay phẫu thuật đều không mang hiệu quả cao. Có một số trường hợp còn bị phản tác dụng khiến bệnh nặng hơn. Do đó, các chuyên gia cơ xương khớp thường khuyến cáo nên thực hiện trị liệu bảo tồn nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Chia sẽ phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả nhất

Phương pháp Chiropractic của Mỹ đang là kỹ thuật điều trị mang lại sự thành công lớn nhất. Nó không chỉ giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm mà còn giúp họ có được sức khỏe vốn có trước đây nữa. Để tìm nơi điều trị phương pháp này chúng tôi khuyên mọi người nên đến Phòng khám cơ xương khớp PCC. Đây là địa chỉ đàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ phía bệnh nhân, khách hàng khi đến đây thăm khám và điều trị.

Ngoài ra, Phòng khám cơ xương khớp PCC còn được biết đến bởi có phương pháp điều trị an toàn đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế đề ra nhất. Dưới đây là một số bước điều trị diễn ra tại PCC:

Bước 1: Thăm khám tổng quát: Đầu tiên các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng để bước đầu xác định nguyên nhân gây bệnh của bạn. Sau khi kiểm tra lâm sàng xong bác sỹ sẽ đưa bệnh nhân đi kiểm tra, chụp chiếu.

Bước 2: Chụp phim: Lúc này các nhân viên sẽ chụp X-quang các điểm nghi ngờ của bác sỹ đã đưa ra từ bước 1. Để từ đó bác sỹ sẽ biết được ngoài thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ra, bệnh nhân có mắc thêm bệnh lý liên quan nào khác đâu. Sau đó đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

Bước 3: Tiến hành điều trị: Sau khi có được những phân tích chính xác ở phần trên các bác sĩ có thể áp dụng một hoặc kết hợp một số biện pháp điều trị như: kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay, sử dụng máy DTS, thực hiện giảm đau bằng ánh sáng hồng ngoại IR, điện xung trị liệu, chiếu tia Laser cường độ cao, sóng xung kích, châm cứu,…

Bước 4: Hỗ trợ sau điều trị:  l/úc này bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân thực hiện một số động tác vận động trị liệu nhằm tăng cường sức khỏe xương khớp, hạn chế bệnh tái phát trở lại và có chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn.

►Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN