Bao lâu nội soi dạ dày 1 lần là hợp lý? – Bác sĩ tư vấn

0
2629

Hiện nay, phương pháp nội soi dạ dày đang được ứng dụng nhiều nhằm kiểm tra và chẩn đoán chính xác bệnh lý của bệnh nhân. Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến của ngành y khoa. Vậy bao lâu nội soi dạ dày 1 lần http://pacifichealthcare.vn/khoang-cach-giua-2-lan-noi-soi-da-day-bao-nhieu-la-hop-ly.html là hợp lý nhất.

1. Nội soi dạ dày là gì?

Bao lâu nội soi dạ dày 1 lần là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân trước khi tiến hành nội soi. Nội soi dạ dày là phương pháp khám bệnh sử dụng dụng cụ để chẩn đoán các bệnh có liên quan đến dạ dày trong cơ thể con người. Bác sĩ sẽ sử dụng ống soi có đường kính khoảng 1cm để luồn vào dạ dày thông qua đường miệng để đưa ra các chẩn đoán về bệnh tình của bạn, từ đó sẽ có các biện pháp điều trị kịp thời và phù hợp.

Nội soi dạ dày có 2 loại chính: nội soi gây mê và nội soi không gây mê. Điều bất cập lớn nhất của phương pháp nội soi không gây mê là khi đưa ống soi vào dạ dày sẽ khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng cảm thấy đau đớn, bên cạnh đó thì còn cảm thấy buồn nôn, khó chịu khi có vật thể lệ trong cơ thể.

Bao lâu nội soi dạ dày 1 lần là hợp lý? - Bác sĩ tư vấn 1

Nội soi dạ dày là gì? 

Xem thêm: Nội soi dạ dày như thế nào

Đối với phương pháp nội soi dạ dày gây mê thì không khiến người bệnh đau đớn bởi vì thuốc gây mê sẽ làm cho con người bất tỉnh, quên đi cái đau tạm thời. Tuy nhiên, phương pháp này sử dụng một lượng thuốc mê đưa vào trong cơ thể nên có thể sẽ tồn tại những rủi ro nhất định, vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thật kỹ trước khi quyết định nội soi dạ dày. Vậy bao lâu nội soi dạ dày 1 lần?

2. Bao lâu nội soi dạ dày 1 lần?

Nội soi dạ dày là cách chuẩn đoán bệnh dạ dày và tiêu hóa hiệu quả. Vì thế, để biết chính xác bao lâu nội soi dạ dày 1 lần, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở hoặc phòng khám uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất

Việc thực hiện nội soi dạ dày với mật độ dày liên tục chưa hẳn là tốt. Theo ý kiến của các bác sĩ thì kết quả nội soi được thực hiện trong vòng 6 tháng có thể được sử dụng để chuẩn đoán bệnh và là kết quả tốt nhất. Hãy tham khảo dưới đây để biết bao lâu nội soi dạ dày 1 lần:

– Bị đau dạ dày nhẹ và không có loạn sản tại dạ dày thực quản thì không chỉ định việc nội soi lại nhiều lần.

– Nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày mãn tính, kèm theo việc không có loạn sản, tình hình điều trị vẫn tiến triển như bình thường. Với trường hợp này thì nên nội soi tầm soát ung thư theo khung thời gian 3 năm/ 1 lần

– Bị barrett thực quản, cộng thêm yếu tố loạn sản dạ dày thì có thể sẽ được chỉ định nội soi mỗi năm/ 1 lần để kiểm tra tiến triển bệnh.

Bao lâu nội soi dạ dày 1 lần là hợp lý? - Bác sĩ tư vấn 2

Bao lâu nội soi dạ dày 1 lần?

– Nếu bị tổn thương dạ dày nghiêm trọng, có kèm loạn sản dạ dày và chưa điều trị thì nội soi 3-6 tháng một/ lần để kiểm tra.

– Mức độ nặng nhất, bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày thì cần nội soi vài lần trong ngày để tiến hành các biện pháp điều trị.

Để biết bao lâu nội soi dạ dày 1 lần thì bạn phải biết mức độ bệnh lý của mình ra sao để cân nhắc và thực hiện. Đến với đa khoa Pacific bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể tình trạng bệnh ra sao nên bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN